Những tiền đạo Brazil ấn tượng nhất lịch sử bóng đá

Những tiền đạo Brazil ấn tượng nhất lịch sử bóng đá

Trong bóng đá, Brazil luôn là một trong những nền bóng đá hàng đầu với những thành tích hàng đầu lịch sử. Và với thành tích đỉnh cao của họ trong lịch sử không thể nào bỏ qua những tiền đạo Brazil. Những cái tên đã có đóng góp ấn tượng vào những thành công, cũng là những cái tên đã trở thành huyền thoại của bóng đá thế giới.

Top 5 những tiền đạo Brazil vĩ đại nhất

Trong mọi thời điểm của lịch sử bóng đá và cả hiện nay đều có những tiền đạo Brazil vĩ đại. Là những tài năng hàng đầu của lịch sử, những cái tên có thành tích ấn tượng nhất của môn thể thao vua này.

Pele – Vua bóng đá

Pele, người được mệnh danh là Vua bóng đá, là một tiền đạo Brazil vĩ đại nhất lịch sử. Không chỉ là một biểu tượng của bóng đá Brazil mà còn là một huyền thoại của thể thao toàn cầu. Ông đã giành được ba chức vô địch World Cup cùng đội tuyển Brazil năm 1958, 1962 và 1970.

Pele luôn là một tiền đạo Brazil vĩ đại nhất
Pele luôn là một tiền đạo Brazil vĩ đại nhất

Được biết đến với số lượng ghi bàn kỷ lục hơn 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp, Pele từng được FIFA bình chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại” và đã góp phần lớn vào việc nâng tầm bóng đá Brazil lên sân chơi thế giới. Dù đã có một khoảng thời gian cực lớn đã trôi qua, nhưng sự nghiệp của tiền đạo Brazil vĩ đại nhất luôn được tất cả người hâm mộ bóng đá trân trọng và sống mãi với người hâm mộ bóng đá theo thời gian.

Garrincha – Thiên thần bóng đá chân cong

Garrincha, còn được biết đến là thiên thần chân cong của bóng đá Brazil. Ông là một tiền đạo Brazil đặc biệt nhất trong lịch sử bóng đá, là một biểu tượng khác của bóng đá Brazil. Ông cùng với Pele dẫn dắt đội tuyển Brazil giành chức vô địch World Cup hai lần liên tiếp năm 1958 và 1962.

Garrincha cũng từng là một thiên tài của bóng đá Brazil
Garrincha cũng từng là một thiên tài của bóng đá Brazil

Điểm thú vị nhất của tiền đạo Brazil huyền thoại này là có một đôi chân vòng kiềng. Và ông đã biến điều dị biệt đó để trở thành một trong những thứ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới. Garrincha được biết đến với kỹ thuật đi bóng xuất sắc, khả năng tạo cơ hội ghi bàn và góp phần đưa Brazil lên ngôi vương tại World Cup. Ông cũng là một trong những cầu thủ có ảnh hưởng lớn nhất đối với bóng đá Brazil và thế giới.

Ronaldo De Lima – Mệnh danh người ngoài hành tinh

Ronaldo De Lima, thường được gọi là Ronaldo béo hay còn được biết đến là người ngoài hành tinh, vốn dĩ như vậy bởi tài năng của cựu tiền đạo Brazil này hoàn toàn vượt qua tầm hiểu biết của người thường. Anh là một trong những tiền đạo hàng đầu của Brazil và thế giới khi còn khi đấu đỉnh cao.

Ronaldo khi đỉnh cao cũng vô cùng xuất sắc
Ronaldo khi đỉnh cao cũng vô cùng xuất sắc

Anh đã giành được hai World Cup năm 1994 và 2002, và ba lần đoạt Quả bóng Vàng FIFA. Ronaldo nổi tiếng với tốc độ, sức mạnh, và khả năng dứt điểm chính xác, làm cho anh trở thành một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại. Sự nghiệp của Ronaldo là sự kết hợp đầy màu sắc của tài năng, sức mạnh và sự hoa mỹ. Đáng tiếc là trong sự nghiệp của cựu tiền đạo Brazil này gặp quá nhiều những chấn thương trong sự nghiệp.

Xem thêm: Những cầu thủ Cameroon huyền thoại của làng bóng đá

Romario – Quỷ lùn của Brazil

Romario trong lịch sử cũng từng là một tiền đạo Brazil vĩ đại, ông nổi tiếng với kỹ thuật đi bóng và khả năng dứt điểm tuyệt vời và là một cái tên đã tạo nên sự vĩ đại cho Brazil cùng thời với Ronaldo. 

Romario cũng có thành tích, khả năng vô cùng ấn tượng
Romario cũng có thành tích, khả năng vô cùng ấn tượng

Anh đã giành được World Cup 1994 và là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Brazil. Romario cũng được biết đến với khả năng chơi bóng độc lập, khả năng kiểm soát bóng xuất sắc và khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc. Tài năng của anh cũng là một minh chứng ấn tượng cho sự vĩ đại của bóng đá Brazil.

Neymar – Truyền nhân Pele

Chắc chắn hiện nay Neymar là tiền đạo Brazil xuất sắc nhất thế giới. Ngày từ khi nổi tiếng, Neymar đã được so sánh với Pele và hy vọng sẽ đem về sự vĩ đại cho nền bóng đá thế giới này. Thế nhưng Neymar đã không thể mang đến thành tích như những tiền đạo Brazil huyền thoại.

Có thể hiện nay Neymar chính là tiền đạo Brazil xuất sắc nhất
Có thể hiện nay Neymar chính là tiền đạo Brazil xuất sắc nhất

Thế nhưng với những thành tích cá nhân vượt trội thì Neymar cũng không thể mang về một chức vô địch World Cup như những huyền thoại. Thế nhưng anh vẫn được coi là một cầu thủ có đóng góp lớn khi là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử Brazil.

Những tiền đạo Brazil hiện nay

Hiện nay thì ngoài Neymar là tiền đạo Brazil vẫn đang cống hiến cho đội tuyển nước nhà thì vẫn còn những cái tên xuất sắc không kém. Đó là Gabriel Jesus và Richarlison, cả 2 cầu thủ này cũng được đánh giá khá tốt trong một thời điểm nhất định của sự nghiệp mình.

Các tiền đạo Brazil hiện nay khá tài năng, nhưng không thể nào bằng các huyền thoại trước kia
Các tiền đạo Brazil hiện nay khá tài năng, nhưng không thể nào bằng các huyền thoại trước kia

Nhưng khoảng cách giữa những tiền đạo Brazil hiện nay với những cái tên vĩ đại trong quá khứ vẫn còn rất xa. Bởi tài năng của những cái tên hiện nay với khả năng của mình thì cũng không thể nào sánh ngang với các cầu thủ huyền thoại trong quá khứ.

Lời kết

Đó là những tiền đạo Brazil vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá mà xoilac chia sẻ, là những huyền thoại của lịch sử bóng đá thế giới. Tất cả những cái tên này đã và luôn là một trong những sự vĩ đại nhất mà bóng đá thế giới đã từng sản sinh.