Bảng xếp hạng đội bóng thế giới mới nhất năm 2023

Bảng xếp hạng đội bóng thế giới mới nhất năm 2023

Bảng xếp hạng đội bóng thế giới là thước đo để đánh giá năng lực của các đội tuyển quốc gia trên toàn cầu. Hàng năm, thứ bậc của các quốc gia trên bảng xếp hạng này lại liên tục thay đổi dựa vào thành tích thi đấu của họ. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhìn qua bảng xếp hạng đội bóng thế giới mới nhất của năm 2023.

Tìm hiểu bảng xếp hạng đội bóng thế giới là gì?

Bảng xếp hạng đội bóng thế giới đã xuất hiện từ lâu trước kia, là 1 phần không thể thiếu của môn thể thao vua. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được bảng xếp hạng này là gì và ý nghĩa của nó ra sao.

Định nghĩa về bảng xếp hạng đội bóng thế giới

Bảng xếp hạng đội bóng thế giới hay còn được biết đến dưới tên gọi bảng xếp hạng FIFA, là 1 bảng xếp hạng đánh giá năng lực của các đội tuyển quốc gia thuộc FIFA, dựa trên những thành tích thi đấu của họ trong từng thời điểm.

Bảng xếp hạng đội bóng thế giới đánh giá năng lực của các đội tuyển quốc gia
Bảng xếp hạng đội bóng thế giới đánh giá năng lực của các đội tuyển quốc gia

Theo tin bóng đá, những thông số được dùng để đánh giá sức mạnh các đội tuyển của bảng xếp hạng đội bóng thế giới chủ yếu đến từ kết quả các trận đấu, từ đó mà tính điểm.

Ý nghĩa của bảng xếp hạng đội bóng 

Dĩ nhiên, bảng xếp hạng đội bóng thế giới có ý nghĩa chính là để đánh giá thực lực của các đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng này cũng sẽ cho thấy sự phát triển của 1 đội tuyển ra sao, qua những số liệu thống kê rõ ràng. Vào cuối năm, sẽ có giải thưởng dành cho đội tuyển quốc gia của năm, được trao dựa trên thông số của bảng xếp hạng này.

Ngoài ra, bảng xếp hạng đội bóng thế giới cũng là 1 công cụ hữu ích dành cho những người hâm mộ môn thể thao vua, để họ có thể nắm bắt được tình hình của các đội tuyển trên toàn cầu.

Bảng xếp hạng đội bóng mới nhất năm 2023

Mới đây, FIFA đã công bố bảng xếp hạng đội bóng thế giới của tháng 12 năm 2023, đồng thời cũng là bảng xếp hạng cuối cùng của năm nay.

Xem thêm: Đội bóng Argentina: Những ngôi sao vĩ đại trong lịch sử

Top 10 đội tuyển dẫn đầu

Bảng xếp hạng đội bóng thế giới mới nhất năm 2023 đã xuất hiện nhiều biến động, tuy nhiên không có quá nhiều xáo trộn trong nhóm 10 đội tuyển dẫn đầu.

 

Đội tuyểnThứ hạng Số điểm
Argentina11855
Pháp21845
Anh31800
Bỉ41798
Brazil51784
Hà Lan61745
Bồ Đào Nha71745
Tây Ban Nha81733
Ý91719
Croatia101718

Đội tuyển Argentina vẫn tiếp tục dẫn đầu mặc dù số điểm mà họ có được hiện tại đã giảm 6 điểm. Đội tuyển Pháp vẫn bám đuổi rất gắt gao phía sau Những Vũ Công Tango với chỉ 10 điểm ít hơn. Đội tuyển Anh đã tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng đội bóng thế giới sau những thành tích tốt trong giai đoạn vừa qua.

Đội tuyển Argentina tiếp tục dẫn đầu trên bảng xếp hạng mới nhất
Đội tuyển Argentina tiếp tục dẫn đầu trên bảng xếp hạng mới nhất

Cùng vươn lên thêm 1 bậc như Tam Sư là đội tuyển Bỉ, khi hiện tại Quỷ Đỏ của lục địa già đã đứng ở vị trí thứ 4. Đáng chú ý là đội tuyển Brazil, họ bị tụt mất 28 điểm vì những màn trình diễn kém cỏi, đồng thời cũng rơi xuống vị trí số 5 trên bảng xếp hạng, tụt 2 hạng so với vị trí trước đó của Những Vũ Công Samba.

Hà Lan vươn lên thứ hạng 6, chiếm chỗ của Bồ Đào Nha hiện rơi xuống vị trí thứ 7. Ba đội tuyển xếp cuối trong top 10 đội dẫn đầu là Tây Ban Nha, Ý và Croatia không có sự thay đổi nào về thứ hạng. 

Nhìn rộng hơn trong top 20, Nhật Bản là đội tuyển duy nhất của châu Á góp mặt với vị trí thứ 17, tăng 1 bậc so với bảng xếp hạng trước đó. Một cái tên đáng chú ý là Những Cỗ Xe Tăng Đức vẫn chưa thể cải thiện được vị trí khi chỉ xếp thứ 16 trên bảng xếp hạng đội bóng thế giới mới nhất năm 2023.

Thứ hạng mới nhất của đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng  

Bảng xếp hạng FIFA mới nhất được công bố và đội tuyển Việt Nam của chúng ta vẫn đang chễm chệ ở vị trí cao nhất của khu vực Đông Nam Á. Số điểm hiện tại mà đội tuyển Việt Nam sở hữu là 1236, không thay đổi so với thông số trước đó. Tại châu Á, đội bóng của chúng ta đứng thứ 15 và xét trên thế giới thì vị trí của đội tuyển Việt Nam là 94.

Đội tuyển Việt Nam đứng số 1 tại khu vực Đông Nam Á
Đội tuyển Việt Nam đứng số 1 tại khu vực Đông Nam Á

Kỳ phùng địch thủ của chúng ta là đội tuyển Thái Lan đứng ở vị trí thứ 2 của khu vực Đông Nam Á, với số điểm kém rất xa đội tuyển Việt Nam là 1177. Họ cũng đã bị tụt 1 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, rơi xuống vị trí 113.

Malaysia là đội tuyển Đông Nam Á có sự tiến bộ vượt trội hơn hẳn, khi họ vươn lên vị trí 130, với số điểm là 1123. Đồng thời, điều này cũng giúp Malaysia nhảy vọt 7 bậc tính trên bảng xếp hạng đội tuyển bóng đá thế giới.

Bảng xếp hạng đội bóng thế giới được coi là thước đo đánh giá chính xác năng lực, cũng như tiềm năng của 1 đội tuyển quốc gia. Những số liệu trên bảng xếp hạng này được tổng hợp 1 cách chuyên nghiệp và uy tín, từ những chuyên gia bóng đá hàng đầu.

Như vậy, Xoilac đã mang tới cho quý bạn đọc bài viết về bảng xếp hạng đội bóng thế giới. Các bạn đừng quên theo dõi chúng tôi để nhanh chóng nhận thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác được cập nhật 24/24.